โรงเรียนทุ่งสงจัดพิธีฉลองรางวัลพระราชทาน “สถานศึกษารางวัลพระราชทาน” เดินแห่ขบวนในเมืองทุ่งสง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ธันวาคม 2564 ที่โรงเรียนทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นางเรืองอุไร บุญช่วยชูพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีอัญเชิญรางวัลพระราชทาน “สถานศึกษารางวัลพระราชทาน” ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมี นายนราวุธ สุจิตะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งสง หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียนเข้าร่วมพิธี ซึ่งภายหลังจากขบวน ได้แห่รางวัลพระราชทานไปทั่วเขตเทศบาลอำเภอทุ่งสงแล้ว ก็ได้อัญเชิญรางวัลพระราชทานกลับเข้าสู่โรงเรียน เมื่อขบวนแห่ถึงโรงเรียน นายนราวุธ สุจิตะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งสง ในนามประธานคณะกรรมการจัดพิธี ได้อัญเชิญรางวัลพระราชทาน ส่งมอบให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้อัญเชิญรางวัลวางหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 จากนั้นประธานในพิธีได้เปิดกรวยถวายสักการะ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยมี ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน
นายอำเภอทุ่งสง เป็นผู้อ่านสำเนาพระโอวาทสถานศึกษารางวัลพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และหลังจากนั้นประธานในพิธี และ นายอำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ ศิลปินแห่งชาติ ศิษย์เก่าโรงเรียนทุ่งสง ก็ได้กล่าวแสดงความยินดีกับโรงเรียนทุ่งสง ที่ได้รับรางวัลสถานศึกษารางวัลพระราชทาน